Các bạn ăn kim chi mãi chắc cũng xót ruột. Mình vừa tìm được một quyển Sổ tay Nấu ăn gia đình của tác giả Văn Châu, post lên để các bạn tham khảo vì mỗi người có một cách nấu riêng. Mỳ xào giòn
- Nguyên liệu (cho 5 đĩa)
+ Mỳ sợi tươi : 0,6 kg
+ Thịt gà (1 đùi) : 0,4 kg
+ Nấm hương : 4-5 cái
+ Cuộng cải trắng : 0,15 kg
+ Cà rốt (1 củ nhỏ): 0,05 kg
+ Hành củ tươi : 3-4 củ
+ Nước dùng : 1/4 lít
+ Rau mùi : 1 bó
+ Mỡ
+ Nước chấm, bột canh, hạt tiêu, mì chính, bột đao, dấm, ớt, tương ớt.
- Cách làm:
Thịt gà lọc lấy nạc, thái miếng mỏng to bản, ướp với nước mắm, hạt tiêu.
Cuộng cải cắt khúc khoảng 3-4cm. Cà rốt thái mỏng, có thể cắt tỉa tuỳ ý.
Nấm ngâm nở, cắt đôi.
Hành củ chẻ dọc làm tư.
Mỳ sợi chần chín tới, vớt ra chao qua nước nguội, để ráo.
Lúc ăn, cho nhiều mỡ vào chảo đun nóng già, rũ tơi mỳ bỏ vào chao vàng giòn, vớt ra ngay, để ráo mỡ, bày vào đĩa.
Trút mỡ ra chỉ để láng chảo, bỏ hành và thịt gà xào chín xúc ra. Tiếp tục xào cuộng cải, nấm, cà rốt nêm đủ các gia vị, chế nước dùng đun sôi, rau chín, hoà bột đao cho vào làm nước xào hơi sánh mượt. Trút thịt gà vào đảo đều lên là được. Bắc ra múc phủ lên đĩa mỳ, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.