Bài viết của Hội viên
Các trang chính

Thể loại bài viết
Văn hoá [125]
Thể thao [2]
Đời sống [120]
Pháp luật [4]
Thương mại [11]
Truyện cười [180]

Truy cập

Tìm theo thể loại

Thăm dò ý kiến
Khi đóng góp ý kiến

[ Xem kết quả · Các thăm dò khác ]

Tổng số ý kiến: 29


» Thể loại  » Đời sống

Các bạn hội viên có thể viết bài tại đây. Để chuyển sang chế độ thêm bài, các bạn hãy bấm vào "Thể loại"

KIM CHI HAN QUOC

KIM CHI HAN QUOC
KIM CHI HÀN QUỐC ( cải thảo)

Nguyên liệu:
1kg cải thảo
100 gam muối hạt
50 gam ớt bột ( nên chọn loại ớt bột đỏ, ít cay. Tốt nhất là loại nhập khẩu của Hàn quốc)
20 gam bột nếp hoặc bột mỳ
1 củ hành tây cỡ trung bình
3 củ tỏi
1 củ gừng nhỏ
1 củ cà rốt ( thái chỉ) khoảng 100 g
3 thìa nước mắm ngon
1 ít lá hẹ tươi

Kim chi gồm rau muối xổi trộn với nước sốt ủ chua. 2 thứ này được chuẩn bị đồng thời.

Chuẩn bị rau muối:
Cải thảo rửa sạch, chẻ đôi cây. Rắc muối hạt đều vào kẽ lá. Để khoảng 7-10 tiếng cho cải thảo ngấm vào, làm tái lá cải đi. Sau đó đem ra rửa sạch nước muối, để ráo rau. Tránh không để giập và nát lá rau.
Chuẩn bị nước sốt:
Hành tây, tỏi, gừng rửa sạch, cho vào cối xay sinh tố xay nhỏ cùng 1/3 lít nứớc. Cho bột mỳ hoặc bột nếp, ớt bột vào trộn đều. Đun dung dịch trên sôi khoảng 5 phút, cho nước mắm vào trộn đều. Sau khi dung dịch đã chín sền sệt, thơm mùi nước mắm, tỏi, hành. Bắc xuống để khoảng 5-10 phút và cho tiếp cà rốt thái chỉ và lá hẹ cắt nhỏ vào trộn đều. Để nguội.
Làm chua nước sốt: Sau khi nước sốt đã nguội, nếu có nước men của kim chi cũ thì cho vào trộn đều. Trường hợp không có, dùng 2 thìa canh dấm thay thế. Để dung dịch trên ở nhiệt độ trong phòng (khoảng 25-30 độ) trong khoảng 10 tiếng. Nếu thời tiết nóng hơn thì thời gian ủ ngắn hơn.

Như vậy sau 10 tiếng chờ đợi, cả rau muối và nước sốt đã sẵn sàng. Bôi đều dung dịch dã ủ chua vào rau muối ( bôi đều vào từng lá rau). Sau đó cho kim chi vao ngan mát của tủ lạnh.
Ngày hôm sau kim chi sẽ chua đều, nổi vị mặn, chua, cay.

Kim chi thưòng dùng để ăn với thịt nướng, mỳ ăn liền .....

Đây là phương pháp lại dựa trên thực tế Huệ đã làm 3 năm nay, sau khi nghiện món này của HQ. Được đánh giá là ngon hơn Kim chi của Big C. Mình học của Dung ở Busan, đã từng làm tại nhà máy kim chi xuất khẩu của Hàn quốc.
Ở Hàn quốc có hàng chục loại kim chi, chiếm hết 1 gian lớn trong siêu thị. Tuy nhiên kim chi làm từ cải thảo là được nhiều ngưòi ưa chuộng. Giá 1 kg kim chi ở Seoul khoảng 5000 Won, xấp xỉ 5 US$.

Thể loại: Đời sống | Người bổ xung: BinBen (07-08-2006) | Tác giả: Minh Hue
Số lượt xem: 969 | Nhận xét: 10 | Đánh giá: 0.0

Всего комментариев: 10
10 namha  
0
Nếu ai nghiện món Nem chua có thể thêm vào món Kim chi của Huệ ít tôm tươi bóc vỏ cho vào xay nhuyễn cùng với công đoạn chuẩn bị nước sốt.
Riêng tớ, phần nước sốt đôi khi hứng lên vẫn xay thêm ngoài tôm nõn tươi cả thịt bò thăn và ít nhân sâm (loại rẻ tiền thôi) sẽ cho Kim chi hương vị bất ngờ!

Chúc mọi người tongue !


9 lctthang  
0
Oh ! How hardworking mama is !

8 PQA  
0
Mình cũng có ý định như Tuấn đấy. Thôi để mình chở về, trông có vẻ "tề gia nội trợ". Nhà bạn có cổng sắt kéo đúng không?
Mùa này hình như cải thảo cũng mọc chứ chờ đến mùa đông thì lâu quá Huệ ạ.

7 BinBen  
0
Ok, Hom nao lam Hue se thong bao nhe !

6 tuanda  
0
Minh voi QA chia nhau duoc khong! QA lo phuong tien mang ve, minh se qua nha QA lay nhe!

5 ddh  
0
Hue oi, Hong xep hang thu 3 day nhe! Ma cho den Tet thi lau qua. Chang nhe ca nam moi duoc xin mot lan a? Noi nho nhe : sap toi hom nao Hue lam thi lam nhieu nhieu them mot ti roi cho thang Minh nha Hong an ghe voi nhe! No thich kim chi lam!

4 BinBen  
0
Yên tâm, ai đăng ký đều có cả. Nguyên nhân đề nghị các bạn gần 63 LTT vì món kim chi phải được liên tục giữ ở nhiệt độ mát ( khoảng 5 độ C) thì sẽ giữ được chất lượng cao. Tại HQ có sản xuất riêng 1 loại máy lạnh để kim chi cho các gia đình. Nếu phải vận chuyển xa, kém phẩm chất thì rất mang tiếng cho khổ chủ.

3 PQA  
0
24 Lý Thái Tổ gần hơn (đây là lần đầu tiên thấy cổng sau có ích hơn cổng trước).

2 tuanda  
0
23 Phan Chu Trinh chac la xep hang 1 roi. Khong duoc bo sot dau day nhe BB!!!

1 BinBen  
0
Nếu bạn nào ở gần 63 Lý Thải tổ, vào dịp gần Tết đặt hàng thì sẽ được nhận Kim chi miễn phí.
Huệ thường làm vào dịp này để cho các bạn cùng Văn phòng ăn Tết.
Ngoài ra thời gian này nguyên liệu cải thảo cũng ngon và sẵn.

Добавлять комментарии могут только зарегистрированные пользователи.
[ Регистрация | Вход ]
 
Các bài viết khác
Хостинг от uCoz